Một hành động đẹp

Tên: Bùi Thị Kiều Oanh
Lớp: 9/4
Một hành động đẹp
Đất nước Việt Nam thân của chúng ta, nơi có nhiều người hùng. Họ chẳng là ai cả chỉ là những người công dân bình thường nhưng những hành động đẹp của họ đã để lại trong mỗi người chúng ta hình ảnh những người hùng vô cùng dũng cảm. Họ có lòng dũng cảm họ sẵn sàng hi sinh thân mình.
Vâng, có lẽ người đã để lại cho chúng ta hình ảnh người hùng cứu người quên thân mình và nổi tiếc thương vô hạn không ai khác ngoài người hùng Nguyễn Văn Nhã.
Chiều 30/4, anh Nguyễn Văn Nhã cùng nhóm bạn đến bãi tắm ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. Tại đây, phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước, anh đã lao xuống biển và cứu sống 3 nữ sinh. Sau khi đưa được các bạn vào nơi an toàn thì anh kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Hành động dũng cảm quên mình cứu 3 nữ sinh của anh Nguyễn Văn Nhã khiến rất nhiều người cảm phục.
Được biết, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà đông anh em, bố không còn sức lao động, mẹ thường xuyên đau ốm. Vượt lên nghịch cảnh, anh luôn nỗ lực học hành và thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học. Nhiều năm liền anh là sinh viên khá, giỏi trong học tập. Biết lắng nghe, giúp đỡ bạn bè, nên anh luôn được thầy thương bạn mến.
Sinh viên Lê Văn Nghĩa, bạn cùng lớp với anh, chia sẻ rằng Nghĩa gặp anh từ ngày đầu đến trường và trở thành bạn thân trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Anh Nhã là người thân thiện, luôn sống vì mọi người. Anh thường đứng ra tổ chức những chuyến thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện vùng cao tỉnh Quảng Trị. Người dân ở đó rất yêu quý Nhã.
Những gì anh đã có, đã làm là tấm gương sáng ngời để tuổi trẻ nói chung và sinh viên Đại học Huế nói riêng học tập và noi theo. Sự ra đi của anh là mất mát quá lớn với gia đình, bạn bè, người thân, đối với Đại học Huế và Trường Đại học Khoa học. Lòng tốt, sự tử tế, tinh thần nhân văn, nhân ái của anh sẽ không bao giờ bị lãng quên.
Cảm ơn người hùng Nguyễn Văn Nhã, tấm gương đẹp cho thế hệ trẻ chúng em noi theo.