MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG – BÀI VIẾT CỦA LỚP 8.3

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt mà chúng ta cần phải học hỏi. Đối với riêng tôi thì tấm gương tốt cần phải học hỏi đó là Nguyễn Ngọc Kí người mà để lại cho tôi nhiều ấn tượng và sự khâm phục sâu sắc.
Thầy Nguyễn Ngọc Kí sinh ra đã có hoàn cảnh không được may mắn như những người bạn cùng lứa tuổi khác vì thầy bị tê liệt cả hai tay, mọi hoạt động,sinh hoạt của thầy đều gặp khó khăn. Cứ tưởng thầy ấy sẽ
chấp nhận và đầu hàng với số phận của mình nhưng không thầy đã lấy nó làm động lực để cố gắng vươn lên. Và thầy cũng ao ước được đi học như những người bạn cùng tuổi nhưng điều đó là điều vô cùng khó vì nếu không có tay thì làm sao thầy có thể viết chữ như các bạn. Chính vì thế nên thầy đã quyết định tập viết bằng chân, nó là một điều khó khăn nhưng thầy ấy đã thực hiện được mặc dù những ngày đầu tập viết vô cùng khó khăn. Nhưng nghỉ đến việc có thể thực hiện được ước mơ đi học,thầylại còn cố gắng không từ bỏ và chăm chỉ hơn, rèn luyện hết sức. Sau những ngày tháng rèn luyện kiên trì không ngừng nghỉ thì thầy đã viết được các mặt chữ một cách hoàn hảo không còn ngoệch ngoạc như trước và thậm chí còn đẹp hơn các bạn viết tay. Không chỉ tốt về chữ viết thầy còn còn đạt nhiều thành tích cao trong những năm học. Các bạn cùng lớp cũng không còn xem thường, miệt thị thầy nữa mà thay vào đó là những sự khâm phục. Và bây giờ, thầy Nguyễn Ngọc Kí đã trở thành thầy giáo giỏi tâm huyết với nghề của mình, và được nhiều học trò ngưỡng mộ.
Đối với riêng tôi,thầy Nguyễn Ngọc Kí là một tấm gương sáng đáng được noi theo, thầy không đầu hàng trước mọi khó khăn nhờ ý chí và nghị lực để đạt được thành quả tốt cho tương lai. Thầy Ngọc Kí là người đã cho tôi noi gương theo và tôi cũng mong rằng các bạn trẻ bây giờ cũng như sau này phải noi gương theo một tấm gương nào đó để cố gắng phấn đấu vì tương lai của mình cũng như của đất nước ta.