SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ MÔN LỊCH SỬ CẤP HUYỆN- Năm học 2017-2018

Thực hiện công văn số: 151/PGDĐT-THCS/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 9 năm 2017 của Phòng GDĐT Đại Lộc về việc hướng dẫn thực hiện sinh hoạt chuyên môn cấp huyện, năm học 2017 – 2018. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, trường THCS Phù Đổng tổ chức chuyên đề cấp huyện môn Lịch Sử.

Buổi chiều ngày 12 tháng 4 năm 2018, tại trường THCS Phù Đổng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề môn Lịch Sử cấp huyện. Tên chuyên đề là: “Xây dựng đề kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong bộ môn Lịch Sử”. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có thầy giáo Trương Á – Tổ trưởng Tổ nghiệp vụ phòng GDĐT huyện Đại Lộc. Thầy giáo Lê Sanh – Thành viên Tổ nghiệp vụ phòng GDĐT huyện Đại Lộc. Thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phù Đổng, cùng với sự tham gia của 25 giáo viên giảng dạy môn Lịch Sử của các trường THCS trên địa bàn toàn huyện. Buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có các nội dung sau:

Thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phù Đổng, Đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề.

Cô giáo Trương Thị Thu Xuyến, giáo viên trường THCS Phù Đổng báo cáo chuyên đề (Chuyên đề đã có nhiều ý kiến hay được các thầy cô bộ môn Lịch Sử ở các trường trong toàn huyện đóng góp).

Cô giáo Nguyễn Thị Trang, giáo viên trường THCS Phù Đổng thực hiện tiết dạy minh họa tại lớp 6/4, bài dạy là “ Tiết 32 – Bài 27: Chiến Thắng Bạch Đằng”, trong tiết dạy- học, các em học sinh đã tích cực tham gia các hoạt động từ cá nhân tới hợp tác nhóm, giữa cô – trò và giữa các em đã thường xuyên tương tác, sôi nổi hỏi đáp, chia sẻ với nhau trong giờ học…

Thầy giáo Trương Á, tổ trưởng Tổ nghiệp vụ môn Lịch Sử của phòng GDĐT huyện Đại Lộc chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề. Dưới sự chủ trì của thầy giáo Trương Á, giáo viên các trường bạn đã thảo luận sôi nổi, chân tình, chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất nội dung chuyên đề dạy học và xây dựng đề kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong bộ môn Lịch Sử, và trao đổi các kĩ thuật dạy học tùy thuộc từng đối tượng học sinh. Nhiều thầy cô đã khen ngợi tiết học sinh động do vai trò chủ đạo của thầy và sự tích cực của trò.

Xuyen 2Ảnh: Cô giáo Trương Thị Thu Xuyến thực hiện báo cáo chuyên đề
Vĩnh A 3ẢNH: Thầy giáo Trương Á, tổ trưởng Tổ nghiệp vụ bộ môn Lịch Sử huyện Đại Lộc chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề.

Qua sinh hoạt chuyên đề cấp huyện lần này đã thống nhất được một số nội dung, phương pháp dạy học tích cực, nhất là dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Một buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp

Người đăng: Nguyễn Thị Sương