Tin tổ chức “Vui hội trăng rằm” năm học 2017-2018

Mỗi năm, người Việt Nam ta được hưởng khá nhiều cái tết, nào là tết Nguyên Đán, tết Nguyên Tiêu, tết Đoan Ngọ,… Và có lẽ những người háo hức đón chờ nhất vẫn là những em bé. Trong đó, Trung thu cũng là cái tết mang lại cho các em nhiều niềm vui, chỉ xếp sau tết Nguyên Đán. Trung thu có trăng sáng vành vạnh, có tiếng trống lân rộn vang khắp đường làng.

Để niềm vui ấy được nhân lên,  chiều ngày 4/10/2017 (Tức 15/8/Đinh Dậu) Trường THCS Phù Đổng đã tổ chức chương trình  “Vui Hội Trăng rằm” cho các em học sinh. Mở đầu là chương trình múa lân và văn nghệ chào mừng. Hơn chục đầu lân từ các lớp mang về góp vui. Tiếng trống, tiếng reo hò rộn vang cả sân trường. Sắc màu từ những đội lân làm cho cả sân trường rực rỡ, dù trước đó trời đã đổ mưa vừa xong. Và những tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ trường biểu diễn, lời ca trong trẻo, điệu nhảy nhịp nhàng làm không khí càng sôi động.

DSC01961Ảnh đội Lân và đội văn nghệ của Liên đội THCS Phù Đổng phục vụ chào mừng

Đến dự ngày hội “Vui hội trăng rằm”: có thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe – BT Chi bộ, hiệu trưởng; thầy giáo Lê Cứ – Phó hiệu trưởng; thầy giáo Trương Công Thành – CTCĐ cùng tất cả các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày Hội “Vui hội trăng rằm”.

DSC01981Ảnh thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Và hoạt động chính của buổi sinh hoạt chính là Hội thi mâm cỗ trung thu. Lớp nào cũng làm mâm cỗ thật đầy, thật đẹp. Có lớp giăng cả một bàn đầy những trái cây, bánh kẹo và cả những loại bánh các em tự làm. Hình ảnh thật đa dạng, màu sắc cũng thật phong phú làm cho các thầy cô trong Ban giám khảo cũng phải ngỡ ngàng.

DSC01994Ảnh các mâm cỗ của các lớp tham gia hội thi trong Vui hội trăng rằm

Ngày Hội diễn ra thật sôi nổi. Đa số các lớp đều có sự chuẩn bị khá chu đáo. Trong Ngày hội chọn ra được các lớp xuất sắc để tuyên dương khen thưởng và trao quà trung thu cho các lớp từ quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm .

DSC01972 DSC02004

Ảnh thầy Hiệu trưởng và CTCĐ trao quà cho đội Lân và các lớp

Kết thúc chương trình là phần vui nhất: phá cỗ. Hương vị của bánh kẹo trong những mâm cỗ mà các em cùng nhau chia sẻ trong từng lớp đã mang lại chút không khí Trung thu cho các em  học sinh và cho các em được vui chơi, được thử tài, được sinh hoạt chung để tập thể lớp trở nên gắn kết.
Nguyễn Thị Tuyết